Sign Up | Log In | Help     
Home
Profile | Public Videos (0) | Private Videos (0) | Favorites(0) | Friends(0) | Playlists(0) | Groups(0)
 

Member Info Advanced Profile
Hello. I'm hoangdeptrai.
Last Login:
46 days ago
Signed up:
46 days ago
Profile Viewed:
3 times
About Me:

Hãng xe máy Kymco tới trong khoảng Đài Loan sau hơn 10 năm tấn công thị trường Việt Nam vẫn chưa vun đắp được chỗ đứng vững vàng với số lượng đại lý nghèo nàn, sản phẩm ít được người mua biết tới.

Kymco tấn công thị phần Việt khá sớm, trong khoảng tháng 12 năm 2004 thông qua việc cộng tác sở hữu doanh nghiệp cổ phần xe máy Hoa Lâm. Hãng xe Đài Loan đặt không ít tham vẳng vào thị phần trẻ năng động đầy tiềm năng với xe hai bánh như Việt Nam. Đến năm 2009, hãng mẹ Kymco tại Đài Loan quyết định tậu lại đầy đủ cổ phần của đối tác Việt Nam và chính thức đổi tên thành tổ chức TNHH Kymco Việt Nam tính từ lúc tháng 9/2010 để “toàn tâm toàn ý” tăng trưởng thương hiệu.

>> Phân tích thêm: https://tintucxeco.net/gia-xe-kymco/

đến giữa năm 2015, Kymco chính thức khánh thành nhà máy mới tại Bình Dương có số tài chính ban sơ 20 triệu đô la. Nhà máy có diện tích 60.000 m2 có năng suất khoảng 40.000 xe mỗi năm. Hãng xe Đài Loan hy vọng rằng việc sản xuất tại chỗ sẽ giúp Kymco tiện dụng tiếp cận nhu cầu và cung ứng ra các chiếc xe đáp ứng được sở thích ngày một rộng rãi của khách hàng.

Đây là 1 trong 7 nhà máy của Kymco tại châu Á được xây dựng có tiêu chí trở thành trọng tâm sản xuất và phát triển sản phẩm dùng cho nhu cầu của thị phần Đông Nam Á hướng tới cả xuất khẩu sang một số nước châu Âu. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi ở thời khắc ngày nay năng xuất 40.000 xe mỗi năm là quá thừa thải sở hữu khả năng bán hàng của Kymco tại thị trường Việt. Bởi trên thực tế, dù có mặt hơn 10 năm trên thị trường nhưng sức tác động của thương hiệu lẫn doanh số Kymco ko mấy thành công.
Dù chưa hết năm 2017 nhưng nghe đâu thị trường xe máy Việt Nam đã sẵn sàng lập đỉnh mới về doanh số bán hàng nhất là trong mùa mua mua cuối năm báo hiệu công đoạn u tối hình như đã qua.


Theo dò la của phóng viên giới trẻ tại một số đại lý Kymco trên khu vực Hà Nội, TP.HCM thì tình trạng chung đều hơi tiêu điều chỉ còn 1 số ít duy trì buôn bán dù vẫn có thông tin trên trang chủ hãng xe Đài Loan. Trong đó, đa phần đều được bán kèm sở hữu các nhãn hiệu khác, xe Kymco chỉ chiếm một góc nhỏ trong diện tích của đại lý. Theo san sẻ của viên chức bán hàng, doanh số nhàng nhàng hàng tháng cũng chỉ sắp 20 xe, cao điểm mỗi ngày 1 xe vào mùa tựu trường.

Kết quả hình ảnh cho xe kymco
Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi gần đây Kymco đặc biệt tụ họp vào những sản phẩm xe 50 phân khối dành cho học sinh, sinh viên, bà nội trợ ko cần bằng lái xe mà cần 1 cái xe tiết kiệm chuyển di nhẹ nhõm. Chia sẻ trong buổi ra mắt sản phẩm vào năm ngoái, ông Lin Chih Yuan - Giám đốc kinh doanh Kymco Việt Nam cho biết sau lúc dò hỏi thị phần TP.HCM: “Hiện nay, mới chỉ mang 35% học trò đang sử dụng sản phẩm 50cc, còn 65% thị phần tiềm năng. Ngoài ra, Việt Nam là đất nước sở hữu dân số trẻ, ước lượng thị phần tiềm năng toàn quốc đạt khoảng 9 triệu người”.

mặc dầu tiềm năng như vậy và chọn lựa thị phần ngách để giảm thiểu các ông lớn nhưng rõ ràng Kymco cũng chưa đạt được thành công cân xứng. Doanh số vài chục xe một tháng tại một trong những đại lý ít ỏi ở thủ đô Hà Nội là ko đáng đề cập. Ngay cả lúc nhân đều cho khoảng 100 đại lý Kymco trên toàn quốc thì Con số này cũng không đáng là bao chưa đề cập ko rõ khoảng 100 đại lý mà Kymco công bố có còn hoạt động ổn định hay đã đóng cửa hoặc chuyển sang mô hình kinh doanh khác.
Là một trong 4 thị trường xe máy to nhất toàn cầu với hàng chục thương hiệu to nhỏ nhưng đúng như câu “cá to nuốt cá bé”, thị phần xe máy Việt Nam hình như không dành chỗ cho các nhãn hàng xe nhỏ.


san sớt với phóng viên, đại diện 1 đại lý có bán xe Kymco trên địa bàn Hà Nội cho biết, doanh số mẫu xe này không cao, chính yếu bán được mẫu xe 50 phân khối, những loại xe đắt tiền hơn phải đặt trước. Anh cũng kêu ca rằng, Kymco không đích thực quan tâm tới đại lý, khi cần các đại lý vẫn phải tự tới kho tổng lấy phụ tùng thay thế hoặc chịu phí “ship”. Chưa nhắc, truyền thông yếu kém rộng rãi người dùng đến thăm quan xe vẫn nhầm tưởng Kymco là nhãn hàng xe của Trung Quốc nên đặt gần như thắc mắc về chất lượng và băn khoăn lúc quyết định tìm xe.

Việc Kymco thất thế tại Việt Nam cũng từng được ông Hsu Shih Chung, tổng giám đốc Kymco Việt Nam thừa nhận: “Dù rất thành công tại Đài Loan, bên cạnh đó tại Việt Nam thị phần của chúng tôi vẫn còn hạn chế. Lý do là chúng tôi chưa chiếm được niềm tin của người dùng Việt Nam. Tuy nhiên với chiến lược mới, chúng tôi kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới mang phổ thông sản phẩm sở hữu tầm giá cạnh tranh”.


Là một trong 4 thị phần xe 2 bánh to nhất thế giới nhưng Việt Nam vẫn không hề là nơi “đất lành chim đậu”, nhất là đối với những thương hiệu mới ít danh tiếng, vì sao vậy?
hẳn nhiên, để có thể trở lại mạnh mẽ, Kymco cần phải khiến cho đa dạng hơn nói đặc trưng là trong việc nâng cấp ngoài mặt, chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh lăng xê nhãn hiệu và cải thiện gương mặt của hệ thống đại lý. Bởi ngày nay hồ hết các đại lý bán xe Kymco đều hơi lụp xụp thậm chí còn ko khang trang bằng những cửa hàng bán xe đạp, xe máy điện, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cái xe 50 phân khối của hãng xe Đài Loan.

Nguồn: https://tintucxeco.net/

Country:
United States
Latest Video Added


About Us    |   Help   |   Terms of Use   |   Privacy Policy   |      |   () Online Visitors
Copyright © 2006-2010 Holston Conference of the United Methodist Church. All rights reserved. ver 1.3.2

Holston Conference

of the United Methodist Church
217 South Rankin Road
Alcoa, TN 37701

Mailing:
PO Box 850
Alcoa, TN 37701-0850

Phone: 865-690-4080
Toll-free: 866-690-4080
Fax: 865-690-3162
Email: info@holston.org

Main  |  Events  |  Finance  |  Ministries  |  About Holston  |  About UMC

Administrative Login

© 2009 Holston Conference. Terms of Service. Your privacy is protected.

UMC logo

The People of the United Methodist Church

Open hearts. Open minds. Open doors.