Sign Up | Log In | Help     
Home
Profile | Public Videos (0) | Private Videos (0) | Favorites(0) | Friends(0) | Playlists(0) | Groups(0)
 

Member Info Advanced Profile
Hello. I'm tritue890.
Last Login:
88 days ago
Signed up:
88 days ago
Profile Viewed:
8 times
About Me:

con nhỏ ngày nay, có sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật có rộng rãi điều kiện thuận tiện hơn cho sự lớn mạnh toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Không những thế, theo ghi nhận từ các trường cái giáo, những trường tiểu học trên cả nước thì hiện tượng trẻ “lăng xăng, hay nghịch phá” càng ngày càng phổ quát khiến cho nhà trường và gia đình càng ngày càng thêm lo lắng vì ít phổ quát ảnh hưởng đến kết quả học tập của những em. Đây mang thể là biểu đạt sớm của “Rối loạn tăng động giảm chú ý”, thuật ngữ y học tiếng Anh là Attention Deficit – Hyperactivity Disorder (viết tắt là ADHD).Tỉ lệ trẻ bị rối loạn thay đổi tùy theo từng đất nước. Một tổng hợp trong khoảng 102 nghiên cứu ở những vùng khác nhau trên thế giới cho thấy khoảng 6,5% con nít và khoảng 2,7% thiếu niên có rối loàn này.

dấu hiệu
nâng cao hoạt động: Trẻ mang các bộc lộ hay ngay ngáy, luôn cử động chân tay, ở không im. Thường xuyên chạy dancing, leo trèo hoặc rời bỏ chỗ ngồi ở nơi cần ngồi lặng. Giải đáp bộc phát khi chưa nghe hết thắc mắc. Cạnh tranh lúc phải chờ đợi hoặc phải xếp hàng chờ theo thứ tự.

hinh-anh-che-do-dinh-duong-cho-tre-tang-dong-1

Giảm chú ý: Trẻ dễ mất hội tụ do tác động bên ngoài. Ko cẩn thận, ko chú ý tận tường, hay gây sơ sót. Ít tuân theo sự hướng dẫn, hay khiến mất đồ dùng, đồ chơi. Thường hay bỏ dở việc này để khiến cho sang việc khác. Trẻ không duy trì chú ý được lâu so có trẻ bình thường cộng tuổi.
nếu như các bộc lộ kéo dài trên 6 tháng và xuất hiện trước 7 tuổi, cản trở học tập, sinh hoạt, công tác và quan hệ của trẻ ở gia đình, trường học, trẻ có thể bị rối loạn nâng cao hoạt động giảm chú ý.

một điều đáng lưu ý, trạng thái trẻ bị rối loạn TĐGCY mà bác mẹ lại nhầm tưởng con hiếu động là thường xuyên xảy ra. Bởi cộng một biểu thị nhưng về bản chất 2 hiện tượng này lại hoàn toàn khác nhau. Trẻ hiếu động chứng tỏ khỏe mạnh về thể chất và vững mạnh những kỹ năng chuyển di phải chăng.

Điều trị trẻ tăng động
Tăng tập trung chú ý bằng cách tạo môi trường yên tĩnh khi trẻ học tập. Tạo cho trẻ chú ý nghe nhìn khi bạn nói. Nói rõ ràng yêu cầu của bạn với trẻ. Bảo trẻ nhắc lại những gì mà bạn muốn. Tránh quá nhiều việc, nhiều thứ cùng lúc làm trẻ mất tập trung. Nên cho trẻ chơi trò chơi tĩnh, đòi hỏi phải tư duy.

Tạo điều kiện cho trẻ hoàn thành tốt công việc, học tập bằng cách lập thời gian biểu và nhắc nhở trẻ thực hiện. Cho trẻ tham gia thể dục, thể thao vừa sức. Tránh chơi game, không chơi trò chơi bạo lực. Không nên kéo dài quá lâu một công việc. Chấp nhận một số hạn chế của trẻ, tránh chế giễu trẻ. Luôn nhắc trẻ luật lệ, nội quy trước khi đến nơi công cộng. Thái độ luôn kiên trì, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Phải liên hệ với giáo viên, nên cho trẻ ngồi ở bàn đầu để giáo viên giúp đỡ.

Nguyên nhân
Có nhiều nguyên nhân và cơ chế gây nên rối loạn TĐGCY ở trẻ, như: di truyền, biến đổi chất dẫn truyền thần kinh, thay đổi cấu trúc của não, yếu tố tổn thương não, thai sản, vai trò của môi trường sống, bệnh lý khi mang thai, tổn thương não khi sinh, bệnh lý sau sinh... Chẳng hạn, việc trẻ xem quá nhiều tivi, điện thoại cũng có thể là yếu tố làm tăng nặng triệu chứng tự kỷ hay rối loạn TĐGCY. So với trẻ bình thường, những trẻ này có nguy cơ cao mắc các rối loạn tâm thần khác, tăng nguy cơ sử dụng chất gây nghiện, hành vi phạm tội, bị tai nạn...

Trẻ bị rối loạn TĐGCY đối diện với nhiều vấn đề trong quá trình phát triển tâm sinh lý, học tập, giao tiếp, phát triển cảm xúc cũng như các kỹ năng xã hội. Nếu được can thiệp sớm, bệnh của trẻ sẽ có cơ hội cải thiện, có thể đi học, đi làm, sống độc lập và không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Chế độ dinh dưỡng trẻ tăng động

Trẻ nâng cao động nên ăn gì?
những gì trẻ ăn uống vào thân thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện những dấu hiệu nâng cao động giảm chú ý. Những thực phẩm cha mẹ nên tuyển lựa cho con, chả hạn như:

– Thực phẩm giàu protein phải chăng như đậu, pho mát, trứng, giết mổ và các mẫu hạt: Bạn nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm này vào buổi sáng để duy trì năng lượng ổn định cho sinh hoạt hàng ngày của con.

– Thực phẩm chứa rộng rãi carbohydrate phức tạp: Là những carbohydrate thấp sở hữu trong rau xanh, 1 số cái trái cây như cam, quýt, lê, bưởi, táo và kiwi. Ẳn những mẫu thức ăn này vào buổi tối mang đến cho trẻ giấc ngủ ngon hơn.

– Acid béo omega – 3: Chất dinh dưỡng này với nhiều trong cá ngừ, cá hồi, cá tầm, cá thu, cá mòi, quả óc chó, quả hạch Brazil, dầu oliu giúp nâng cao cường dinh dưỡng cho não bộ và tăng khả năng ghi nhớ. Bạn nên cho con ăn ít ra 2 bữa cá mỗi tuần bởi rộng rãi nghiên cứu đã cho thấy omega – 3 giúp cải thiện triệu chứng hiếu động quá mức, ko chú ý tụ hội ở trẻ nâng cao động từ 7 tới 12 tuổi.

hinh-anh-che-do-dinh-duong-cho-tre-tang-dong-2

Phòng tránh
săn sóc phải chăng cho con ngay từ trong bụng mẹ
Theo chuyên gia tâm thần học, các mẹ với thể giảm nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý cho con bằng bí quyết gìn giữ sức khỏe trong suốt thai kỳ. Những mẹ bầu cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Thăm khám định kỳ để mang thể sớm phát hiện những bất thường của thai nhi (nếu có).

– Ngưng tiêu dùng rượu bia, ma túy và những chất kích thích.

– giảm thiểu xúc tiếp có môi trường ô nhiễm phổ thông chì, khói thuốc lá…

– hạn chế tiếp xúc có những vật dụng điện tử như: điện thoại, tivi, máy tính, ipad…

– tránh lạm dụng thuốc giảm đau paracetamol trong công đoạn mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

Nguồn: https://trituetreem.vn

Country:
United States
Latest Video Added


About Us    |   Help   |   Terms of Use   |   Privacy Policy   |      |   () Online Visitors
Copyright © 2006-2010 Holston Conference of the United Methodist Church. All rights reserved. ver 1.3.2

Holston Conference

of the United Methodist Church
217 South Rankin Road
Alcoa, TN 37701

Mailing:
PO Box 850
Alcoa, TN 37701-0850

Phone: 865-690-4080
Toll-free: 866-690-4080
Fax: 865-690-3162
Email: info@holston.org

Main  |  Events  |  Finance  |  Ministries  |  About Holston  |  About UMC

Administrative Login

© 2009 Holston Conference. Terms of Service. Your privacy is protected.

UMC logo

The People of the United Methodist Church

Open hearts. Open minds. Open doors.